Trò chơi xếp bài mạng nhện hấp dẫn, phải thử tại Hitclub

31/08/2023

Trò chơi xếp bài mạng nhện là một trò chơi rất phổ biến bởi tính năng chơi offline. Với những người chơi mới Hitclub giới thiệu đến anh em những thông tin cần thiết để bắt đầu thế giới giải trí đầy thú vị này nhé.

Giới thiệu chung về trò chơi xếp bài mạng nhện

Trò chơi xếp bài mạng nhện hoặc "Solitaire", "Klondike," là một trò chơi thẻ bài sử dụng bộ bài Tây 52 lá, có thể chơi trên điện thoại hoặc máy tính mà không cần kết nối internet.

Trong game người tham gia sẽ được chia 28 lá bài đặt úp xuống và 24 lá bài dự trữ trong đó 28 lá bài được sắp xếp ngẫu nhiên thành 7 cột từ trái sang phải, mỗi cột chứa có chứa từ 1 đến 7 lá bài được xếp lên nhau. Mục tiêu của người chơi là sắp xếp và di chuyển các lá bài sao cho lật tất cả các lá bài từ A đến K vào 4 ô trống đặt phía trên cùng màn hình.

Đây là một trò chơi thú vị cho phép game thủ tự mình trải nghiệm, không cần người chơi cùng và cũng không cần kết nối mạng.

Giới thiệu chung về trò chơi xếp bài mạng nhện

Trò chơi xếp bài mạng nhện là trò chơi thẻ bài sử dụng bộ bài Tây 52 lá

Những ưu điểm nổi bật trong trò chơi xếp bài mạng nhện

Một số ưu điểm nổi bật khiến trò chơi xếp bài mạng nhện nhận được rất nhiều sự yêu thích từ game thủ có thể kể đến:

  • Linh hoạt để có thể xếp bài hiệu quả: Solitaire tập trung vào việc sắp xếp các lá bài thành các dãy từ A đến K theo đúng chất, đòi hỏi người chơi phải tập trung vào việc xếp bài một cách thông minh mới có thể đạt được mục tiêu.
  • Dễ chơi, cực lôi cuốn: Game có cách chơi đơn giản và dễ tiếp cận, khiến người chơi bị thu hút, cực kỳ lôi cuốn. Việc cải thiện kỹ năng và áp lực để hoàn thành trò chơi là động lực để người tham gia muốn trải nghiệm nhiều lần.
  • Giải tỏa căng thẳng, thư giãn: Mang đến cho người chơi giây phút thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Trò chơi xếp bài nhện này giúp người chơi thư giãn tâm hồn, mang lại tinh thần sảng khoái và thư thái.
  • Thách thức và khó khăn: Người chơi phải tập trung cao độ và sử dụng chiến thuật để giải quyết các tình huống phức tạp trong trò chơi, từ đó thúc đẩy sự phát triển tư duy và kỹ năng xử lý vấn đề của game thủ. 

Hướng dẫn chơi trò chơi xếp bài mạng nhện đúng quy trình

Trò chơi xếp bài mạng nhện có cách chơi khá đơn giản những vẫn đang bảo được tính hấp dẫn, thu hút người chơi. Các game thủ thực hiện theo các bước dưới đây là được.

Bắt đầu một ván bài xếp mạng nhện

Một ván bài xếp mạng nhện sẽ có 28 lá bài chính được úp xuống xếp thành 7 cột và 24 lá bài dự trữ.

Người chơi có thể di chuyển các lá bài được lật từ cột này sang cột khác để tạo thành dãy bài liên tiếp. Tuy nhiên, để thực hiện việc di chuyển bài hãy tuân thủ các điều kiện sau: Lá bài bạn muốn di chuyển phải có giá trị nhỏ hơn và khác màu so với lá bài cuối cùng của dãy bài mà bạn định di chuyển đến. 

Nếu bạn đang xếp một dãy bài theo thứ tự từ trên xuống là 5 chuồn, lá bài bạn di chuyển bắt buộc phải là phải là 4 cơ hoặc 4 rô.

Những ưu điểm nổi bật trong trò chơi xếp bài mạng nhện

Solitaire có thể chơi trên điện thoại hoặc máy tính mà không cần kết nối internet

Lật bài trò chơi xếp bài mạng nhện

Khi bạn di chuyển các lá bài ngửa ở phần trên cùng của mỗi cột, các lá bài sẽ được lật lên. Trong trường hợp lá bài được lật ngửa là Át hoặc có giá trị liền sát với lá bài ở đỉnh của bất kỳ trong 4 ô trống trên cùng hãy di chuyển những lá bài này lên các ô trống đó.

Dùng bài dự trữ trong trò chơi xếp bài mạng nhện

Trong bài mạng nhện nếu người chơi không thể thực hiện di chuyển phù hợp với các lá bài trong cột, hãy nhấn vào ô chứa 24 lá bài dự trữ. Những lá bài dự trữ sẽ được lật mở thành các nhóm 3 lá/1 lần mở.

Bạn có thể di chuyển những nhóm lá bài này và sắp xếp chúng vào các dãy bài trong 7 cột theo quy tắc liên tiếp và cá lá bài phải khác chất và màu nhau.

Kết thúc trò chơi trò chơi xếp bài mạng nhện

Khi bạn đã thành công trong việc sắp xếp tất cả các quân bài từ A đến K vào 4 ô trống phía trên cùng, màn hình bạn sẽ giành chiến thắng. Điểm số của người chơi sẽ được tính dựa trên số lần bạn thực hiện di chuyển theo đúng quy tắc cùng với số lượng lá bài đã được xếp vào các cột. Nếu game thủ đạt được số điểm trong thời gian quy định sẽ là người chiến thắng.

Mẹo chơi bài mạng nhện cao thủ thường xuyên áp dụng

Bình tĩnh là yếu tố quan trọng để thắng trò chơi xếp bài mạng nhện

Mẹo chơi bài mạng nhện cao thủ thường xuyên áp dụng

Các kinh nghiệm khi chơi bài mạng nhện đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của game thủ. Dưới đây là một số mẹo chơi hữu ích thường xuyên được các cao thủ áp dụng trong quá trình chơi Solitaire.

Hiểu rõ các thông tin về luật chơi và cách chơi bài mạng nhện

Để hạn chế tình huống không mong muốn hay những sai lầm đáng việc, việc hiểu rõ luật chơi cùng các thông tin liên quan đến game là cực kỳ cần thiết. Khi đã nắm vững luật chơi game thủ sẽ dễ dàng tìm ra chiến thuật và phương pháp để chiến thắng.

Giữ tâm lý ổn định khi chơi bài Solitaire

Bình tĩnh là yếu tố quan trọng để thắng trong trò chơi xếp bài mạng nhện. Game thủ cần giữ cho mình tâm lý thoải mái và bình tĩnh trong mọi tình huống. Một sự bình tĩnh, tỉnh táo khi chơi sẽ giúp bạn áp dụng các kỹ thuật chơi để thắng nhiều.

Nếu không may thua thậm chí là thua nhiều tâm lý người chơi thường bị ảnh hưởng. Với tình huống này rất nhiều anh em lại vội vàng đưa ra các nước đi không đúng, dẫn đến thất bại tiếp tục. Cách tốt nhất là anh em nên nghỉ chơi một lát để duy trì tâm lý thoải mái rồi mới chơi tiếp.

Cách lật và di chuyển bài trong Solitaire

Lật các lá úp đồng thời di chuyển chúng vào các cột để mở ra tiếp nhiều lá hơn

Cách lật và di chuyển bài trong Solitaire

Khi bắt đầu ván chơi bài mạng nhện, người chơi hãy lật các lá úp đồng thời di chuyển chúng vào các cột để mở ra tiếp nhiều lá hơn. Điều này giúp game thủ có nhiều lựa chọn hơn để di chuyển quân giữa các cột và sắp xếp chúng vào 4 ô đích một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Chơi Mậu Binh ăn tiền: Bí quyết và lưu ý

Lời kết

Bài viết trên là tất cả các thông tin có liên quan đến trò chơi xếp bài mạng nhện mà nhà cái Hitclub muốn chia sẻ đến game thủ. Chúc các anh em có những giây phút chơi game thư giãn, thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi nhé.