Tìm Hiểu Gà Mồng Vua Chỉ Với 5 Phút Cùng Hitclub

09/11/2023

Cùng đến ngay với bài viết dưới đây của Hitclub để tìm hiểu về giống gà mồng vua tại Việt Nam chỉ trong vòng 5 phút

Anh em chơi gà chọi lâu năm cũng không còn quá xa lạ gì về giống gà mồng vua đặc biệt tại Việt Nam. Với chiếc mông lớn trên đầu khiến mồng vua trở thành một con kê có vẻ đẹp riêng rất đáng chú ý đối với cộng đồng gà chọi.

Vậy con kê này có kahr anwng mang về cho anh em nhiều vinh quang tại các sàn đấu đá gà hay không? Cùng Hitclub8 Com tìm hiểu về gà mồng vua trong bài viết sau đây

Gà mồng vua là gì?

Gà mồng vua là một giống gà chọi thường thấy tại Việt Nam. Mào của giống gà này nhìn giống cái mão của vua chúa thời xưa nên được các anh em ưu ái truyền tai nhau cái tên gà mồng mua.

Gà mồng vua là gì tìm hiểu cùng Hitclub

Gà mồng vua là gì tìm hiểu cùng Hitclub

Ngoại hình của Gà Mồng Vua là một trong những đặc điểm nổi bật của giống này. Chúng có kích thước lớn, thân hình cường tráng và cổ dày, tạo nên một hình ảnh ấn tượng.

Một trong những đặc điểm độc đáo của giống gà này là chân dài và mạnh mẽ, giúp chúng di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình. Gà Mồng Vua có lông dày và màu sắc đa dạng.

Khả năng “chiến” của gà mồng vua 

Phần nhiều anh em nuôi gà mồng vua vì cái mão lớn trên đầu của gà chứ cũng không thiết tha gì nhiều đến khả năng “xuất trận” của gà nhiều.

Nhưng để xét trên nhiều phương diện tài liệu gà mồng vua có là một “tráng sĩ” sàn đấu và có tương lai thắng trận khi anh em nuôi để chọi hay không? Cùng Hitclub tìm hiểu các ưu nhược điểm của gà mồng vua ngay sau đây

Mão dễ khiến gà nặng đầu

Anh em khi chơi loại gà này phần lớn đều vì cái mão “ăn tiền” của gà. Nhưng để một cái mão lớn như vậy trên đầu dễ khiến gà bị nặng đầu làm cho các bước di chuyển của gà không được mềm mại như các giống gà đá khác như gà mồng dâu.

Vì cái mão lớn làm điểm nhấn nên người ta nuôi để làm cảnh hoặc mua về luộc cúng vì mang tính thẩm mỹ cao. Với cái mão này thì con gà sẽ trở nên “ì ạch” trong trận đấu.

Để anh em dễ liên tưởng thì để con gà mồng dâu với con mồng vua đấu với nhau thì con mồng dâu kiểu gì cũng sẽ né đòn và đáp trả nhanh hơn. 

Dễ bị chấn thương

Tất cả cũng đến từ cái mão của gà làm chậm tốc độ của cả con gà thế nên việc né các đòn tấn công của gà mồng vua khá chậm so với các giống gà đá khác.

Anh em chơi đá gà thường sẽ rất ngại chọn gà mồng vua để đem ra so tài. Dễ bị chấn thương đã đành, có nhiều trường hợp gà chọi khác lấy mồng để làm điểm lựa tấn công lại con mồng vua của anh em.

Chấn thương theo kiểu Hitclub kể ở trên là khó để cứu vãn được tình thế, thẳng ra là com gà mồng vua củ aanh em đã hết 8 9 phần sẽ không toàn vẹn về chuồng khi xuất trận. 

Khả năng “chiến” của gà mồng vua 

Khả năng “chiến” của gà mồng vua

Làm gà trở nên mất cân đối 

tùy thuộc vào mỗi gu của anh em nuôi gà. Một số anh me sẽ thấy chiếc mồng gà vô cùng đặc biệt. Đồng ý rằng mồng gà là một điểm nhất của toàn con gà anh em rước về nhưng nếu chiếc mão gà to quá khổ cũng làm cả con gà bị mất cân đối. Vì những lý do này mà nhiều anh em khá quan ngại về việc nuôi gà mồng vua để làm gà đá.

Xem thêm: Theo dõi các bài viết về gà mồng vua tại Live casino Hiclub

Có nên nuôi gà mồng vua không - hỏi đáp cùng Hitclub

Nếu trong trường hợp anh em nuôi gà mồng vua với mục đích làm cảnh thì vẫn rất ổn vì gà mồng vua ít nhiều cũng sẽ có một vẻ đẹp riêng của nó. Nhưng để nuôi đá thì anh em nên xem xét thật kĩ. Ở đây, Hitclub không khuyến khích các anh em nuôi gà mồng vua để đá vì những nguyên do bất cập ở trên. 

Còn nếu anh em rất muốn nuôi gà mồng vua để đem đi đá cũng có thể. Chỉ là vốn đặc điểm của gà mồng vua không quá thích hợp để đem thi đấu nên anh em cũng cần sẽ phải dành ra nhiều thời gian và công sức để tập luyện cho gà và lên chế độ ăn phù hợp để gà có thể phát triển sức mạnh thể chất vượt trội có thể đem đi đá. 

Nhưng trước hết, không phải con gà mồng vua nào cũng có thể đem đi đá. Anh em chỉ có thể biết được mồng vua của mình có “tố chất” kê chọi hay không dựa vào các đặc điểm của gà khi giao chiến với các con gà khác. Nếu con gà của anh em có đòn lối của một con kê chiến thì hãy nghĩ đến việc huấn luyện để đem đi đá còn nếu không thì tốt nhất vẫn là anh em nên nuôi để giết thịt. 

Còn không thì anh em nên nghĩ đến việc xén bớt mão của con kê yêu để tổng thể gà mồng vua được thanh thoát hơn, gà cũng sẽ trở nên nhanh nhẹn hơn.

Nhưng để cắt được cái mồng gà thì anh em cần phạt dạn tay và thật khéo. Một đường cắt thật ngọt và bén giúp gà anh em không bị đau quá nhiều và bớt việc nhiễm trùng. Đôi khi vết thương chỗ cược thủ cắt sẽ bị hở ra vì cái mào gà không có khả năng phục hồi như những bộ phận khác.

Không phải gà mồng vua thì là gà gì?

Anh em sẽ có nhiều lựa chọn về các giống gà chọi khác có khả năng cận chiến ngon hơn gà mồng vua. Vậy các giống gà đó bao gồm những cái tên nào? Cùng Hitclub khám phá

Gà mồng dâu 

Cạnh tranh trực tiếp với gà mồng vua, gà mồng dâu là một giống gà đá khá được anh em ưu ái. Với thân hình nhỏ nhanh nhẹn và phần mào nhô lên một chút không đáng kể.

Mào của gà mồng dâu khá nhỏ khi chiến đấu, vì kích thước mồng không quá lớn nên gà mồng dâu đem đi đá cũng rất cừ và khả năng thắng trận cao nếu anh em nuôi và tập luyện thường xuyên cho gà

Gà chọi mào cờ

Gà chọi mào cờ có mồng với một dải mỏng nằm trên đầu gà. Tuy hình dạng khá giống gà mồng vua nhưng kích thước lại nhỏ hơn rất nhiều.

Nhỏ thì có nhỏ hơn gà mồng vua nhưng có nhiều trường hợp mào của gà chọi mào cờ phát triển quá lớn và rũ xuống mắt gà bắt buộc anh em phải cắt bớt.

Không phải gà mồng vua thì là gà gì - tìm hiểu cùng Hitclub

Không phải gà mồng vua thì là gà gì - tìm hiểu cùng Hitclub

Gà mào trà

Gà mào trà với phần mào khá giống như bông hoa trà hoặc hoa hồng, Tây hơn thì nhiều anh em còn gọi giống này là gà mào Rose. Gà mào trà nhìn chung không được đánh giá quá cao nhưng vẫn được yêu thích hơn gà mồng vua 

Gà mồng chỉ thiên

Gà mồng chỉ thiên có phần mào chĩa thẳng lên trời. Đây là giống gà được các anh em đánh giá là khôn lanh và ranh mãnh hơn các giống gà thường. Để mà đem gà này đi đá thì cũng là một sự lựa chọn không tồi. Hitclub sẽ có riêng một bài viết về giống gà này nếu anh em quan tâm.

Gà mồng trích

Gà mồng trích có hình dạng mào nằm từ trước ra sau nhìn giống con sâu đang nằm trên đầu gà. Đặc biệt với mào của loại gà này là anh em sẽ không nhìn thấy bất kì điểm gợn nào xuất hiện trên mào gà.

Bên cạnh đó ưu điểm chiến đấu của giống gà này cũng hơn hẳn gà mồng vua. Nếu anh em muốn biết thêm nhiều về giống gà mồng trích thì hãy đến ngay với các thông tin được cập nhật trên website của Hitclub.

Lời kết 

Trên đây là tất tần tật những gì anh em cần nên nắm bắt về gà mồng vua. liệu anh em có muốn nuôi gà mồng vua như là một con kê chiến thực thụ hay chỉ muốn nuôi mồng vua để làm cảnh tạo điểm nhấn cho đàn gà của mình? Gà mồng vua là một loại gà đẹp nếu anh em biets cách để chăm sóc nó.

Xem thêm: Chiến Thuật Chơi Poker Texas P2 Tại Cổng Game Hitclub