Chơi bài ma sói cách chơi game chuẩn nhất tại Hitclub

09/09/2023

Hitclub chia sẻ đến các bạn cách chơi bài ma sói chuẩn nhất. Đây là một trò chơi có tính chiến thuật cao mang đến cho người tham gia những giây phút chơi game đầy kích thích và thú vị.

Giới thiệu chung về hình thức chơi bài ma sói

Ma Sói là một trò chơi bằng bài được tạo ra bởi hai nhà phát minh người Pháp là Philippe des Pallières và Hervé Marly. Trò chơi sẽ có từ 3 đến 47 người tham gia với cốt truyện được lấy cảm hứng từ thời kỳ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên tại  một ngôi làng nhỏ nằm bên bờ sông, với mỗi ngày trôi qua trong tĩnh lặng và thanh bình. Nhưng thật không may những con ma sói xuất hiện khiến cuộc sống người dân trở nên nguy hiểm.

Chơi bài ma sói hiện nay có 2 hình thức chính bao gồm:

  • Chơi Offline: Thường sẽ diễn ra tại một địa điểm cụ thể rất được yêu thích trong các buổi gặp gỡ bạn bè hoặc các sự kiện xã hội. Đây là cách chơi phổ biến nhất và tạo điều kiện thuận lợi cho việc quan sát người chơi khác để  xác định ai là người chơi Ma Sói.
  • Chơi Online: Hình thức chơi cho phép người chơi tham gia từ bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào mà họ muốn chỉ bằng một chiếc thoại di động hoặc máy tính bảng, không cần phải tụ tập vật lý.
Giới thiệu chung về hình thức chơi bài ma sói

Chơi bài ma sói có từ 3 đến 47 người tham gia

Tổng quan về cách chơi bài ma sói cho người mới

Ma Sói thường được chia thành hai giai đoạn gồm ban đêm và ban ngày. Cuộc chơi sẽ bắt đầu vào đêm đầu tiên, khi các vai trò đặc biệt được quản trò triệu hồi. Các vai trò như dân làng và cô bé sẽ ngủ đến khi bình minh. Khi trời sáng tất cả mọi người tỉnh giấc và bắt đầu thảo luận để xác định ai trong số họ là sói và quyết định liệu có treo cổ người nào hay không. (người bị treo cổ có thể được quyết định bằng cách bỏ phiếu hoặc không).

Những người bị bắt treo cổ sẽ có cơ hội biện hộ trước tất cả mọi người và mọi người sẽ cùng bỏ phiếu để quyết định xem nên giết hay giữ lại người đó. (Người chơi bị giết sẽ không được tham gia vào bất kỳ hoạt động nào khác gồm cả thảo luận).

Khi chơi bài ma sói có thể có sự xuất hiện của phe thứ ba nếu quản trò quyết định thêm các vai trò đặc biệt. Số lượng người chơi và vai trò của họ có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người tham gia. Sói, dân làng và phe thứ ba sẽ có số lượng khác nhau dựa trên quyết định của quản trò.

Tổng quan về cách chơi bài ma sói cho người mới

Chơi bài ma sói có 2 hình thức online và offline

Luật chơi cơ bản phải biết của khi chơi bài ma sói

Ma sói là một trò chơi có tính trải nghiệm cao, thú vị và căng thẳng với nhiều yếu tố chiến thuật và tư duy của người chơi. Mỗi một thời gian trong bài ma sói sẽ diễn ra rất nhiều sự kiện ảnh hưởng cực lớn đến kết quả cuối cùng của ván chơi.

Đêm đầu tiên trong bài ma sói 

Thời điểm ban đêm trong ma sói tất cả người chơi sẽ cùng nhau “đi ngủ” bằng cách nhắm mắt. Quản trò sau đó sẽ lần lượt gọi các vai trò đặc biệt “thức dậy”. Khi một vai trò được gọi, người chơi trong vai trò đó sẽ mở mắt và thực hiện chức năng đặc biệt của mình theo hướng dẫn của quản trò một cách lặng lẽ để không một ai phát hiện.

Ví dụ khi quản trò gọi “Sói” những người vào vai sói sẽ mở mắt nhìn nhau để nhận đồng loại. Quản trò sẽ hỏi Sói muốn giết ai, tất cả những con sói cùng thống nhất trong im lặng chỉ ra người mà sói muốn giết. Quản trò sẽ ghi nhớ tất cả danh sách nạn nhân rồi yêu cầu sói đi ngủ tiếp.

Cứ tương tự như vậy, quản trò sẽ lần lượt gọi tên những người có vai trò đặc biệt trong game.

Ngày đầu tiên trong chơi bài ma sói

Sáng sớm quản trò sẽ thông báo người bị giết trong đêm qua

Ngày đầu tiên trong chơi bài ma sói

Sáng sớm quản trò sẽ thông báo người bị giết trong đêm qua và thiết lập quy tắc cho phần thời gian tranh luận và cách thức bỏ phiếu để loại bỏ một người chơi. Tùy thuộc vào quy định chơi bài ma sói có thể quy định rằng danh tính của người chết sẽ được tiết lộ hoặc không (thường là không).

Sau khi thông báo về người bị giết, những người sống sót sẽ có một khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút để thảo luận. Sau thời gian đó tất cả người chơi sẽ bắt đầu quá trình bỏ phiếu để quyết định người nào là sói. Người bị nghi ngờ sẽ có 30 giây đến 1 phút để tự bào chữa và giải thích cho mình trước hội đồng..

Cuối cùng, tất cả sẽ tham gia bỏ phiếu để quyết định xem người bị nghi ngờ sẽ được cứu hay bị treo cổ họ. Quyết định này thường phụ thuộc vào sự thuyết phục và suy luận trong cuộc thảo luận và quản trò sẽ tiếp tục tiến hành theo quy tắc đã thiết lập để xác định người bị loại ra khỏi trò chơi.

Những đêm và ngày tiếp theo trong chơi bài ma sói

Quản trò sẽ tiếp tục gọi các vai trò và cho họ thực hiện chức năng đặc biệt của mình như trong đêm đầu tiên. Nếu bạn chơi theo luật ẩn vai trò, quản trò sẽ gọi cả những nhân vật có chức năng đặc biệt đã chết dậy để giữ bí mật về số lượng vai trò còn lại.

Những buổi sáng sau đó, quản trò sẽ thông báo về người chết, phiên tòa xét xử sẽ tiếp tục diễn ra như sáng hôm đầu tiên để tìm ra Ma sói. Người chơi còn sống sót sẽ phải tiếp tục thảo luận và bỏ phiếu để loại bỏ người bị nghi ngờ là sói.

Kết thúc trò chơi bài ma sói và xác định thắng thua

Chơi bài ma sói sẽ kết thúc khi phe thứ ba hoàn thành nhiệm vụ

Kết thúc trò chơi bài ma sói và xác định thắng thua

Một ván chơi bài ma sói sẽ kết thúc khi xảy ra 3 tình huống dưới đây:

  • Người dân treo cổ thành công tất cả các ma soi => dân thắng.
  • Số người dân bằng số ma sói => phe sói chiến thắng.
  • Phe thứ ba hoàn thành nhiệm vụ của họ và không phụ thuộc vào số lượng người dân hoặc ma sói còn lại.

Những điều kiện kết thúc này khiến cho Ma sói trở thành một game rất có sức cạnh tranh, đấu trí giữa các phe để giành được chiến thắng cuối cùng.

Xem thêm: Chơi bài binh 6 lá, kinh nghiệm chơi hay nhất

Lời kết

Chơi bài ma sói là một trò chơi rất được giới trẻ hiện nay ưa chuộng đặc biệt là tại các sự kiện, lễ hội nhiều người tham gia. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Hitclub sẽ giúp anh em hiểu được cách chơi Ma sói để có những giây phút vui vẻ “cân não” với bạn bè nhé.