Cách chơi poker chuyên nghiệp anh em cần biết tại Hit Club

17/10/2023

Cách chơi poker chuyên nghiệp của người chơi Hit Club lâu năm sẽ có nhiều điều khác biệt so với những những người mới chơi nhập môn lần đầu. Tuy luật chơi poker nhìn qua khá phức tạp và khó hiểu, nhưng chỉ cần bạn kiên trì và nhẫn nại học hỏi, khả năng thắng cuộc và những lợi nhuận nó mang lại cho người tham gia sẽ không hề thấp.

Đôi nét về về luật chơi Poker cho người mới

Về tổng quan, Poker vốn có luật chơi khá phức tạp và yêu cầu người chơi có kiến thức về cơ bản trước khi tham gia. Một số cái tên thường gọi khác của nó là bài xì tố hoặc bài xì phé tùy nơi sử dụng. Khi tham gia Poker, anh em sẽ sử dụng bộ bài tây phổ biến thường thấy gồm 52 lá.

Thể thức chơi bài Poker hiện nay

Hiểu cách chơi poker chuyên nghiệp là điều không dễ dàng

Thể thức chơi bài Poker hiện nay

Với người mới tham gia, để hiểu về cách chơi poker chuyên nghiệp là điều không dễ dàng, vì luật chơi của Poker về cơ bản rất phức tạp. Thật ra, Poker cũng có khá nhiều loại hình khác nhau, nhưng kiểu bài được sử dụng nhiều nhất và rộng rãi nhất là Texas Hold’em, bên cạnh đó dạo gần đây cũng có thêm bài Ohama nhưng không được yêu thích rộng rãi bằng.

Theo luật chơi, qua mỗi ván, người chơi sẽ được chia hai lá bài riêng (hole cards) và sử dụng chung năm lá bài chung (community cards) để tạo thành tay bài tốt nhất. Trong quá trình chơi, có nhiều vòng cược và người tham gia có thể thực hiện các hành động như đặt cược, theo, tăng cược hoặc bỏ cuộc. Về cơ bản, điểm mấu chốt cuối cùng của Poker là giành được số tiền cược lớn nhất hoặc chiếm lợi thế bằng cách có tay bài mạnh nhất so với các đối thủ. Khi hiểu được những điều cốt lõi của Poker, việc nắm được cách chơi poker chuyên nghiệp sẽ không còn xa.

Luật chơi Poker cơ bản cần biết

Trước khi tìm hiểu về cách chơi poker chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần nắm được những luật chơi Poker cơ bản. Mỗi bàn chơi Poker sẽ có khoảng từ 2 đến 10 người chơi, riêng với poker online sẽ có những loại bàn gồm 2, 6 hoặc 9 người. Trên bàn chơi sẽ có ký hiệu D tức là Dealer (người chia bài). Vị trí này không cố định mà có thể chuyển từ người này sang người khác sau khi mỗi ván bài kết thúc.

Ban đầu khi mới bước vào cuộc chơi, mỗi người tham gia sẽ được chia 2 lá bài tẩy, tiếp đó sẽ có 5 lá bài chung, đều được lật ra ở giữa bàn. Tổng cộng poker gồm có 4 vòng cược với tên gọi lần lượt là preflop (vòng 1), flop (vòng 2), turn (vòng 3), và river (vòng 4). Kết thúc 4 vòng này, ai là người có bài mạnh nhất sau khi kết hợp cả các lá bài tẩy và bài chung sẽ là người nhận được chiến thắng và ôm trọn tiền thưởng mang về.

Luật chơi Poker cơ bản cần biết

Cần nắm được những luật chơi Poker cơ bản

Tìm hiểu cách chơi poker chuyên nghiệp của cao thủ

Trong bất cứ trò chơi nào, việc tìm hiểu thêm những cách chơi, cách thao tác mới thường không bao giờ là thừa thãi. Qua đó, những người mới tham gia sẽ có thêm khá nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm, dễ dàng khắc phục các lỗi sai của mình và tích lũy thêm kiến thức quan trọng.

Biết bỏ bài đúng lúc cũng là cách chơi poker chuyên nghiệp

Cách chơi poker chuyên nghiệp là nên bỏ bài nếu gặp bài tẩy xấu

Biết bỏ bài đúng lúc cũng là cách chơi poker chuyên nghiệp

Khi chơi bài poker cũng cần hiểu được “nhu” và “cương”, có những lúc bạn lấy bài rất nhiều thì cũng có những lúc nên biết khi nào cần dừng lại. Đặc biệt, nếu nhận ra bài của mình có khả năng thua cao vì không có bài đẹp hay không thể cạnh tranh với những tay chơi khác, bạn có thể dừng lại đúng lúc. 

Thông thường, cao thủ khuyên bạn về cách chơi poker chuyên nghiệp là nên bỏ bài nếu gặp các cặp bài tẩy được tạo nên từ số 2, số 3 và các số còn lại. Trừ khi bạn đã có sẵn một cặp đôi 2-2 hoặc bài 3-3. Việc bỏ bài đúng lúc không hẳn là không dám chơi, mà sẽ là cách tốt giúp bạn giảm tối đa số vốn có thể thua trong ván bài.

Học cách điều hòa tâm lý trên bàn Poker

Bên bất kỳ bàn bài nào, cũng sẽ có những người chơi thường gặp căng thẳng trong tâm lý, vì không khí trên bàn chơi thường khá cạnh tranh và có nhịp độ nhanh. Tuy nhiên, điều này dễ khiến bạn rơi vào trạng thái cảm xúc mất kiểm soát, mất tự chủ khi trải qua thất bại hoặc thắng lớn. 

Do vậy, để áp dụng các cách chơi poker chuyên nghiệp, bạn cần hiểu và biết kiềm chế cảm xúc của mình, không để bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những sự thay đổi trong trò chơi. Hãy luôn giữ bình tĩnh và không để đối thủ nhìn thấy mình đang nắm giữ những lá bài mạnh hay yếu.

Khéo léo thay đổi chiến thuật theo từng ván bài

Thay đổi chiến thuật chơi thật linh hoạt

Khéo léo thay đổi chiến thuật theo từng ván bài

Nếu bạn thường chơi với cao thủ, bạn sẽ biết cách chơi poker chuyên nghiệp của họ thường là những loại bài tủ của riêng mình, là những cách chơi đã phát triển và tinh chỉnh qua thời gian. Vì đã được nghiên cứu rất nhiều, nên dù có biết cách cao thủ chơi thì anh em cũng không thể phá giải được các phương pháp đó.

Tuy nhiên, với người mới chơi và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thử khéo léo thay đổi chiến thuật chơi thật linh hoạt, không để đối thủ nắm bắt được cách chơi của bạn. Hãy đặt mình vào vị trí của đối thủ và cố gắng phân tích và đoán trước hành vi người đối diện sẽ làm tiếp theo.

Cách chơi poker chuyên nghiệp theo kiểu “tắc kè hoa” này sẽ khiến đối thủ của bạn không khỏi bối rối vì không phán đoán được cách suy nghĩ và lối chơi của bạn. Từ đó, họ dễ lộ ra khuyết điểm và anh em hoàn toàn có thể tận dụng những mánh khóe này để lật ngược thế cờ, mang lại khả năng thắng cao hơn cho mình.

Xem thêm: Lỗ hổng của đối thủ trong bài cào và 5 sai lầm

Lời kết

Nhìn chung, cách chơi poker chuyên nghiệp vốn dĩ khá rộng, vì mỗi cao thủ Hit Club lại có những cách áp dụng khác nhau. Tuy nhiên, với những người mới chơi, bạn cần tìm hiểu cụ thể hơn, chi tiết hơn tất cả mọi thông tin được chia sẻ để tích lũy kiến thức càng nhanh càng tốt. Khi đó, kỹ năng của anh em sẽ hoàn thiện hơn và khả năng thắng cược chắc chắn sẽ tỉ lệ thuận với đó.