Phạm Băng Băng: Từ Hoàn Châu Cách Cách Đến Phong Sát ở hitclub

20/10/2023

Phạm Băng Băng là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất của Trung Quốc, với nhiều vai diễn ấn tượng và giải thưởng danh giá. Nhưng bạn có biết rằng cô ấy cũng đã trải qua nhiều sóng gió và thử thách trong cuộc đời và sự nghiệp của mình không?

Trong bài viết này, hitclub sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn khám phá những mặt trái và mặt phải của Phạm Băng Băng, từ vai diễn Hoàn Châu Cách Cách đến những scandal phong sát và trốn thuế, và cách cô ấy đã vượt qua khó khăn để trở lại với điện ảnh.

Phạm Băng Băng: Người đẹp Hoàn Châu Cách Cách

Phạm Băng Băng là ai? Có lẽ bạn đã biết rằng cô ấy là một nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, nhưng bạn có biết rằng cô ấy cũng là một người mẫu, ca sĩ, nhà sản xuất phim và doanh nhân không? Phạm Băng Băng sinh ngày 16 tháng 9 năm 1981 tại Thẩm Dương, tỉnh Giang Tây.

Phạm Băng Băng: Người đẹp Hoàn Châu Cách Cách

Phạm Băng Băng: Người đẹp Hoàn Châu Cách Cách

Cô ấy bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 1996, khi còn là học sinh trung học. Cô ấy đã tham gia nhiều phim truyền hình và điện ảnh, nhưng vai diễn đưa cô ấy lên đỉnh cao danh vọng là Hoàn Châu Cách Cách.

Hoàn Châu Cách Cách: Bước ngoặt trong sự nghiệp của Phạm Băng Băng

Hoàn Châu Cách Cách là một bộ phim truyền hình dã sử Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Chiết Nhĩ Miêu. Bộ phim kể về cuộc đời của Tần Vũ Hầu, một vị quan cao cấp của nhà Thanh, và Tiêu Yến Tử, một cô gái thông minh và xinh đẹp, con gái của một tướng quân.

Phạm Băng Băng vào vai Tiêu Yến Tử, một nhân vật được yêu thích bởi khán giả vì tính cách duyên dáng, lanh lợi và trung thành. Bộ phim được phát sóng từ năm 1998 đến năm 2000, gồm ba phần với tổng cộng 84 tập. Bộ phim đã tạo ra một cơn sốt trên toàn châu Á, thu hút hàng triệu người xem và mang lại cho Phạm Băng Băng danh hiệu Người đẹp Hoàn Châu Cách Cách.

Hoàn Châu Cách Cách: Tác động lớn đến văn hóa và xã hội

Không chỉ là một bộ phim giải trí, Hoàn Châu Cách Cách còn có tác động lớn đến văn hóa và xã hội của Trung Quốc và các nước châu Á. Bộ phim đã góp phần tạo ra một trào lưu thời trang, âm nhạc, du lịch và giáo dục liên quan đến nhà Thanh và lịch sử Trung Quốc.

Nhiều người đã bắt chước kiểu tóc, trang phục, phụ kiện và cách nói của các nhân vật trong phim. Nhiều bài hát trong phim cũng trở thành những ca khúc nổi tiếng, như Đại Nguyên Chủ Tâm hay Tình Khúc Bạch Dương. Nhiều địa danh nổi tiếng trong phim cũng trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách, như Cốc Tử Đường, Hồ Tây hay Lăng Tần Vũ Hầu.

Hoàn Châu Cách Cách: Tác động lớn đến văn hóa và xã hội

Hoàn Châu Cách Cách: Tác động lớn đến văn hóa và xã hội

Nhiều người cũng đã tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và ngôn ngữ của Trung Quốc qua bộ phim. Bộ phim cũng đã gây ra một số tranh cãi và chỉ trích về mặt chính trị, lịch sử và đạo đức, nhưng không thể phủ nhận rằng nó đã để lại một dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng.

Phạm Băng Băng: Nữ hoàng phim cổ trang

Sau thành công của Hoàn Châu Cách Cách, Phạm Băng Băng đã tiếp tục tham gia nhiều phim cổ trang khác, như Thiên Long Bát Bộ, Thần Điêu Đại Hiệp, Võ Tắc Thiên hay Tân Dòng Sông Ly Biệt. Cô ấy đã thể hiện được khả năng diễn xuất đa dạng và sâu sắc, từ vai diễn ngây thơ, trong sáng đến vai diễn quyến rũ, mưu mô.

Cô ấy cũng đã tạo ra nhiều hình ảnh đẹp và ấn tượng cho các nhân vật lịch sử và văn học của Trung Quốc. Cô ấy đã được công nhận là Nữ hoàng phim cổ trang của Trung Quốc.

Phạm Băng Băng: Nữ hoàng phim cổ trang

Phạm Băng Băng: Nữ hoàng phim cổ trang

Thiên Long Bát Bộ: Vai diễn đầu tiên sau Hoàn Châu Cách Cách

Thiên Long Bát Bộ là một bộ phim truyền hình võ hiệp Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của Đoàn Dự, một thiếu niên thông minh và tài năng, và những người bạn của anh ấy trong giang hồ.

Phạm Băng Băng vào vai Vương Ngữ Yên, một cô gái xinh đẹp, dũng cảm và yêu Đoàn Dự. Bộ phim được phát sóng vào năm 2003, gồm 40 tập. Bộ phim đã thu hút được sự quan tâm của khán giả yêu thích thể loại võ hiệp và là vai diễn đầu tiên của Phạm Băng Băng sau Hoàn Châu Cách Cách.

Thiên Long Bát Bộ: Vai diễn đầu tiên sau Hoàn Châu Cách Cách

Thiên Long Bát Bộ: Vai diễn đầu tiên sau Hoàn Châu Cách Cách

Thần Điêu Đại Hiệp: Vai diễn gây tranh cãi nhất

Thần Điêu Đại Hiệp là một bộ phim truyền hình võ hiệp Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Bộ phim kể về cuộc đời của Dương Quá, một anh hùng võ lâm, và Tiểu Long Nữ, một cô gái tu luyện võ công trong hang động.

Phạm Băng Băng vào vai Tiểu Long Nữ, một nhân vật được yêu thích bởi khán giả vì tính cách ngây thơ, trong trắng và yêu Dương Quá. Bộ phim được phát sóng vào năm 2006, gồm 41 tập. Bộ phim đã gây ra nhiều tranh cãi và chỉ trích về mặt kịch bản, diễn xuất và hình ảnh của các diễn viên.

Nhiều người cho rằng Phạm Băng Băng không phù hợp với vai diễn Tiểu Long Nữ, vì cô ấy quá xinh đẹp, quá gợi cảm và quá già so với nhân vật trong tiểu thuyết. Đây là vai diễn gây tranh cãi nhất trong sự nghiệp của Phạm Băng Băng.

Võ Tắc Thiên: Vai diễn đỉnh cao của Phạm Băng Băng

Võ Tắc Thiên là một bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân. Bộ phim kể về cuộc đời của Võ Tắc Thiên, một nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc, từ khi cô ấy là một nữ nô trong cung đến khi cô ấy lên ngôi vua.

Phạm Băng Băng vào vai Võ Tắc Thiên, một nhân vật được khen ngợi bởi khán giả vì tính cách thông minh, quyết đoán và tài trị nước.

Võ Tắc Thiên: Vai diễn đỉnh cao của Phạm Băng Băng

Võ Tắc Thiên: Vai diễn đỉnh cao của Phạm Băng Băng

Bộ phim được phát sóng vào năm 2014, gồm 96 tập. Bộ phim đã tạo ra một hiện tượng trên toàn thế giới, thu hút hàng tỷ lượt xem và mang lại cho Phạm Băng Băng nhiều giải thưởng danh giá, như Giải thưởng Kim Mã, Giải thưởng Quả Cầu Vàng hay Giải thưởng Emmy Quốc tế. Đây là vai diễn đỉnh cao của sự nghiệp của Phạm Băng Băng.

Xem thêm các hot girl xinh đẹp tại Ảnh Gái Xinh Go88

Phạm Băng Băng: Ngôi sao quốc tế

Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, Phạm Băng Băng còn được biết đến trên toàn thế giới như một ngôi sao quốc tế. Cô ấy đã tham gia nhiều phim Hollywood, như X-Men: Ngày Cũ Của Tương Lai, The Moon And The Sun hay 355. Cô ấy cũng đã xuất hiện trên nhiều tạp chí danh tiếng, như Vogue, Time hay Forbes.

Cô ấy cũng là một đại sứ thương hiệu của nhiều hãng thời trang và mỹ phẩm nổi tiếng, như Louis Vuitton, L’Oréal hay Chopard. Cô ấy cũng là một khách mời thường xuyên của Liên hoan phim Cannes, nơi cô ấy luôn gây chú ý bởi những bộ váy đẹp và độc đáo.

X-Men: Ngày Cũ Của Tương Lai: Vai diễn đầu tiên ở Hollywood

X-Men: Ngày Cũ Của Tương Lai là một bộ phim siêu anh hùng Mỹ được chuyển thể từ loạt truyện tranh cùng tên của Marvel Comics. Bộ phim kể về cuộc chiến của các siêu anh hùng X-Men để ngăn chặn một tương lai u ám, nơi loài người và dị nhân bị săn đuổi bởi những robot sát thủ gọi là Sentinel.

Phạm Băng Băng vào vai Blink, một dị nhân có khả năng tạo ra các cổng xuyên không gian để di chuyển tức thời. Bộ phim được công chiếu vào năm 2014 và thu về hơn 747 triệu đô la trên toàn thế giới. Đây là vai diễn đầu tiên của Phạm Băng Băng ở Hollywood.

X-Men: Ngày Cũ Của Tương Lai: Vai diễn đầu tiên ở Hollywood

X-Men: Ngày Cũ Của Tương Lai: Vai diễn đầu tiên ở Hollywood

The Moon And The Sun: Vai diễn chính trong phim phiêu lưu lịch sử

The Moon And The Sun là một bộ phim phiêu lưu lịch sử Mỹ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vonda N. McIntyre.

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của Vương Phi, một nàng tiên cá bị bắt bởi vua Louis XIV của Pháp, và Marie-Josèphe, một cô gái khoa học, để giải cứu nàng tiên cá khỏi âm mưu của hoàng gia.

Phạm Băng Băng vào vai Vương Phi, một vai diễn chính trong phim. Bộ phim được quay vào năm 2015, nhưng chưa được công chiếu do các vấn đề pháp lý và tài chính.

355: Vai diễn mới nhất trong phim hành động

355 là một bộ phim hành động Mỹ kể về cuộc hợp tác của năm điệp viên nữ đến từ các quốc gia khác nhau, để ngăn chặn một âm mưu toàn cầu. Phạm Băng Băng vào vai Lin Mi Sheng, một điệp viên Trung Quốc, cùng với các ngôi sao khác như Jessica Chastain, Penélope Cruz, Lupita Nyong’o và Diane Kruger. Bộ phim được quay vào năm 2019 và dự kiến sẽ công chiếu vào năm 2022.

Phạm Băng Băng: Nữ diễn viên bị phong sát

Năm 2018, Phạm Băng Băng đã bị rơi vào một scandal lớn nhất trong sự nghiệp của cô ấy, khi cô ấy bị cáo buộc trốn thuế bằng cách sử dụng hai hợp đồng khác nhau cho một bộ phim. Cô ấy đã bị cấm sóng trên các kênh truyền hình và mạng xã hội của Trung Quốc, và bị mất nhiều hợp đồng quảng cáo và đại diện thương hiệu.

Cô ấy cũng đã bị phạt hơn 883 triệu nhân dân tệ (khoảng 128 triệu đô la) vì vi phạm luật thuế. Cô ấy đã biến mất khỏi công chúng trong gần một năm, và chỉ xuất hiện lại vào tháng 10 năm 2018, khi cô ấy xin lỗi và thừa nhận sai lầm của mình.

Phạm Băng Băng: Nữ diễn viên bị phong sát

Phạm Băng Băng: Nữ diễn viên bị phong sát

Scandal trốn thuế: Nguyên nhân và hậu quả

Scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng bắt đầu từ tháng 5 năm 2018, khi một diễn viên khác tên là Cao Bá Quát đã đăng tải trên mạng xã hội Weibo hai hợp đồng khác nhau cho một bộ phim chưa được công bố.

Hợp đồng đầu tiên cho thấy Phạm Băng Băng được trả 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,5 triệu đô la) cho vai diễn của cô ấy, trong khi hợp đồng thứ hai cho thấy cô ấy được trả 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 7,5 triệu đô la) cho cùng một vai diễn.

Cao Bá Quát đã cáo buộc Phạm Băng Băng sử dụng hợp đồng thấp hơn để nộp thuế, và hợp đồng cao hơn để lấy tiền thật.

Đây là một hình thức gian lận thuế được gọi là hợp đồng yin-yang.

Sau khi scandal nổ ra, Phạm Băng Băng đã bị điều tra bởi cơ quan thuế của Trung Quốc. Cô ấy đã bị cấm sóng trên các kênh truyền hình và mạng xã hội của Trung Quốc, và bị mất nhiều hợp đồng quảng cáo và đại diện thương hiệu.

Cô ấy cũng đã bị phạt hơn 883 triệu nhân dân tệ (khoảng 128 triệu đô la) vì vi phạm luật thuế.

Cô ấy đã biến mất khỏi công chúng trong gần một năm, và chỉ xuất hiện lại vào tháng 10 năm 2018, khi cô ấy xin lỗi và thừa nhận sai lầm của mình.

Sự tha thứ và sự trở lại của Phạm Băng Băng

Sau khi xin lỗi và thanh toán tiền phạt, Phạm Băng Băng đã dần dần trở lại với công việc và cuộc sống của cô ấy. Cô ấy đã tiếp tục hoàn thành các dự án phim đã ký trước scandal, như 355 hay The Moon And The Sun. Cô ấy cũng đã xuất hiện trên các sự kiện quan trọng, như Liên hoan phim Cannes hay Tuần lễ thời trang Paris.

Cô ấy cũng đã khôi phục một số hợp đồng quảng cáo và đại diện thương hiệu, như Montblanc hay King Power. Cô ấy cũng đã tham gia vào các hoạt động từ thiện và xã hội, như Quỹ Bảo vệ Trẻ em Liên Hợp Quốc hay Chiến dịch Chống Bạo Lực Gia Đình.

Sự tha thứ và sự trở lại của Phạm Băng Băng

Sự tha thứ và sự trở lại của Phạm Băng Băng

Cô ấy cũng đã kết hôn với Lý Thần, một nam diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, vào tháng 9 năm 2019. Cô ấy đã được công chúng tha thứ và chào đón trở lại.

Xem thêm Quách Bích Đình: Từ “Nữ Hoàng Cổ Trang” đến “Nữ Hoàng Tai Tiếng” ở Hitclub

Kết luận 

Phạm Băng Băng là một nữ diễn viên đa tài và đa năng của Trung Quốc. Cô ấy đã có một sự nghiệp lẫy lừng, từ vai diễn Hoàn Châu Cách Cách đến vai diễn Võ Tắc Thiên, từ phim cổ trang đến phim Hollywood. Cô ấy cũng đã trải qua nhiều thăng trầm và khó khăn, từ scandal trốn thuế đến sự trở lại của cô ấy.