Lưu ý khi chơi Mậu binh bet thủ nên nhớ tại Hitclub

09/11/2023

Lưu ý khi chơi Mậu binh có khó nhớ hay không? Thật ra khi anh em Hitclub8 đã hiểu được luật chơi, các quy tắc và lưu ý sẽ không còn rắc rối nữa. Bên cạnh đó, chỉ cần áp dụng vài lần trong các ván bài thực tế, bạn đã có thể ghi nhớ và áp dụng những điều này vào các ván bài sau, từ đó cải thiện khả năng thắng cuộc tốt hơn đáng kể.

Đôi nét về cách cách chơi bài mậu binh cơ bản anh em nên biết

Mậu binh còn có một cái tên khác là binh xập xám, mỗi ván chơi thường sẽ có từ 2 đến 4 người cùng tham gia, mỗi người được chia 13 lá ở đầu ván, sau đó, anh em cần sắp xếp các lá bài mình nhận được thành 3 chi, lưu ý khi chơi Mậu binh yêu cầu mỗi chi như sau:

 • Chi 1: 5 lá được xếp cuối cùng.
 • Chi 2: 5 lá bài được xếp ở vị trí giữa.
 • Chi 3: 3 lá bài được xếp ở trên cùng.
Đôi nét về cách cách chơi bài mậu binh cơ bản anh em nên biết

Mậu binh còn có một cái tên khác là binh xập xám

Khi đã sắp xếp xong bài, anh em hãy sẽ tiến hành so bài, lấy từng chi tương ứng để đối chiếu với chi của đối thủ. Tuy nhiên, phần quan trọng và khó nhất là xếp bài, một lưu ý khi chơi Mậu binh là cược thủ cần xếp bài theo thứ tự, làm sao để đạt được các cặp bài như sau:

 • Mậu thuần: Lá bài có giá trị cao nhất và không thể kết hợp với các lá bài khác, trong Mậu binh, đây chính là lá A.
 • Đôi: 2 lá bài có cùng giá trị nhưng khác tính chất.
 • Thú: 2 đôi trong một chi bất kỳ.
 • Xám: 3 lá bài có cùng giá trị nhưng khác tính chất.
 • Sảnh: 5 lá bài có giá trị liên tiếp không cùng tính chất với nhau.
 • Sảnh đồng chất: 5 lá bài có giá trị liên tiếp và cùng tính chất.
 • Thùng: 5 lá bài có cùng tính chất đi với nhau.
 • Thùng phá sảnh: Một dây bài có giá trị cao liên tiếp tới A, ví dụ như 10, J, Q, K, A có cùng chất cơ.
 • Tứ quý: 4 lá có cùng một giá trị với nhau.
 • Cù lũ: Trong một chi có 1 xám và 1 đôi được gọi là cù lũ.

Những lưu ý khi chơi Mậu binh dành cho tân thủ

Khi mới tham gia lần đầu, chắc hẳn các cược thủ Hitclub cũng còn không ít phân vân và thắc mắc. Dưới đây sẽ là những lưu ý cực kỳ hữu dụng, nhằm hỗ trợ nhiều hơn cho anh em trong quá trình tham gia chơi.

Hãy để tâm đến các quân xám nhiều hơn

Lưu ý khi chơi Mậu binh cần nhớ thứ tự các tay bài

Hãy để tâm đến các quân xám nhiều hơn

Một trong lưu ý khi chơi Mậu binh quan trọng nhất giúp bạn nhanh chóng chiến thắng là biết cách sắp xếp bài. Những người chơi lâu năm, những người đã thực sự "âm bài", thường chỉ cần một cái nhìn vào các lá bài sẽ biết cách tạo ra các chi mạnh nhất. Tuy nhiên, đối với người mới chơi, anh em có thể có thể thử cách sắp xếp như sau, từ cao xuống thấp là cù lũ > thùng > xám > sảnh > đôi. 

Giữ tâm lý thoải mái cũng là lưu ý khi chơi Mậu binh quan trọng

Ít có game thủ nào dễ thắng cuộc khi tham gia chơi với tâm lý lo lắng và áp lực đè nặng. Khi anh em có tâm lý thoải mái, thỏa sức với niềm yêu thích chơi game của mình, tỷ lệ thắng chắc chắn sẽ tăng lên và ngược lại.

Trái lại, nếu luôn cảm thấy lo lắng, áp lực, thậm chí là sợ hãi, bạn có khi còn không thể đủ tỉnh táo để xếp bài, dẫn đến việc không thể thắng được ván chơi. Do đó, hãy luôn giữ tâm lý thoải mái, bình tĩnh để có thể chơi mậu binh một cách linh hoạt nhất, sẵn sàng có thể đối phó với mọi tình huống trong game.

Giữ tâm lý thoải mái cũng là lưu ý khi chơi Mậu binh quan trọng

Lưu ý khi chơi Mậu binh tránh tâm lý lo lắng

Tuyệt đối không cố gỡ hòa khi thua nhiều

Không chỉ là lưu ý khi chơi Mậu binh, đây cũng là lưu ý khi bạn chơi bất kỳ game bài nào. Có một bẫy tâm lý mà bet thủ nào cũng từng mắc phải là nghĩ rằng mình chơi nhiều sẽ dễ gỡ hơn, nhưng câu trả lời là không. Khi càng gỡ sau các ván thua, vận xui sẽ càng đeo bám khiến cược thủ thua tiền nặng nề, thậm chí dẫn đến vay nợ.

Ngược lại, lưu ý khi chơi Mậu binh của những người chơi giỏi và các cao thủ là biết khi nào nên tạm dừng. Khi thua cuộc liên tục, anh em cần biết dừng đúng lúc để phân tích và tìm ra nguyên nhân thất bại thật sự, tạo ra cơ hội để gỡ gạc lại trong tương lai. Nếu cứ tiếp tục chơi mà không dừng lại để phân tích tình hình, hay chỉ kỳ vọng vào yếu tố may rủi, chắc chắn bạn sẽ thua lại càng thua.

Áp dụng linh động nhiều chiến thuật chơi khác nhau

Lọc ra những cách chơi hiệu quả và phù hợp với mình

Áp dụng linh động nhiều chiến thuật chơi khác nhau

Có một lưu ý khi chơi Mậu binh quan trọng là khi càng cứng nhắc sử dụng đúng một cách chơi mà không thay đổi, bet thủ lại càng khó đạt được mục tiêu mình mong muốn. Ngược lại, anh em nên thử sức với các cách chơi mới, có thể là những mẹo chơi được bạn bè giới thiệu hay các cược thủ khác gợi ý. 

Sau khi thử nhiều kiểu chơi khác nhau, bạn hãy lọc ra những cách nào hiệu quả và phù hợp với mình nhất, sau đó biến đổi và áp dụng linh hoạt các chiến thuật nhằm tăng cơ hội chiến thắng của mình. Nhờ đó, cược thủ sẽ khiến cho các đối thủ khó lòng có thể đối phó với mình, tạo lợi thế trong từng ván chơi.

Không chỉ vậy, anh em cũng cần nắm rõ những luật chơi cụ thể của game. Lưu ý khi chơi Mậu binh này là điều cơ bản nhất mà bet thủ nào cũng nên làm được nếu muốn dễ thắng từ game này. Khi hiểu rõ luật, bạn sẽ không còn lúng túng, mất phương hướng, và tránh gặp phải những sai lầm đáng tiếc. Nhờ vậy, bạn sẽ tự tin hơn khi quyết định đưa ra nước đi đúng đắn.

Xem thêm: Lưu ý khi chơi bài Sâm lốc dành cho cược thủ

Lời kết

Có thể thấy, những lưu ý khi chơi Mậu binh không phải điều xa vời mà hoàn toàn là được rút ra từ cách anh em Hitclub chơi trò này hằng ngày, tưởng dễ nhưng không phải cược thủ nào cũng làm được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những lưu ý và mẹo chơi hữu ích khác, giúp quá trình chơi thêm tận hưởng và thú vị hơn hẳn.